BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ THÔNG TIN RÕ VIỆC CÓ BỎ GIẤY CHUYẾN TUYẾN HAY KHÔNG ?

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan khẳng định, với vai trò của giấy chuyển tuyến ghi rõ tình trạng lịch sử điều trị, tóm tắt bệnh án… nên việc chuyển tuyến bằng giấy hay điện tử đều rất cần thiết.

NHIỀU ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN CẤP CỨU TƯ NHÂN TẠI TPHCM VI PHẠM HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH

Các cơ sở vận chuyển cấp cứu tư nhân tại TPHCM chỉ đủ năng lực vận chuyển bệnh nhân thông thường. Đó là khẳng định của Sở Y tế TPHCM sau khi kiểm tra và phát hiện 6/8 cơ sở vận chuyển cấp cứu tư nhân được Sở Y tế cấp phép vi phạm quy định pháp luật.

THÔNG TƯ 22/2023/TT-BYT NGÀY 17/11/2023 QUY ĐỊNH THỐNG NHẤT DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH BHYT

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22 quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

YÊU CẦU BỘ Y TẾ BÁO CÁO VIỆC THỰC HIỆN LIÊN THÔNG ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đối với Bộ Y tế liên quan tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị 23/CT-TTg về vấn đề kết nối cơ sở cung ứng thuốc.

 

Thông Tin Về Ca Tử Vong Đầu Tiên Có Liên Quan Đến Mpox Tại Việt Nam

Một bệnh nhân nam 29 tuổi đã tử vong có liên quan đến Mpox trong bệnh cảnh suy giảm miễn dịch giai đoạn cuối đã được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Sở Y tế TPHCM: Kiên quyết xử lý các hành vi cố tình vi phạm các quy định về hành nghề và quảng cáo trong lĩnh vực y tế

Qua các bài viết phản ánh của báo Tuổi trẻ gần đây xuất hiện một trang Facebook có tên “Điều trị hiếm muộn – Bệnh viện Chợ Rẫy” (dù bệnh viện Chợ Rẫy chưa bao giờ điều trị hiếm muộn), chỉ sau một tháng xuất hiện, trang Facebook này đã thu hút nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến tư vấn thụ tinh ống nghiệm đón “song thai rồng phượng” với chi phí 25 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm các quy định về hành nghề và quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

Tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ

Theo báo cáo của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23/9/2023, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 01 trường hợp là Nam, 25 tuổi, thường trú tại xã Xuân Trường, Xuân Lộc, Đồng Nai, hiện đang tạm trú tại Vò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh dương tính với bệnh Đậu mùa khỉ. 

  • Tiện dụng: Không cần cài đặt, chỉ vài bước đơn giản để bắt đầu sử dụng
  • Nhanh chóng: Kê toa nhanh chóng, copy sử dụng lại toa cũ, toa mẫu
  • Hiệu quả: Lịch sử khám bệnh của bệnh nhân, thống kê doanh thu, lợi nhuận
  • Chuyên nghiệp: Toa thuốc theo chuẩn BYT, liên thông đơn thuốc quốc gia
Xem thêm, Demo